NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA KHUNG CẨU XOAY CHO Ô TÔ

khung cẩu xoay cho ô tô 

Nếu bạn đang tìm loại khung cẩu xoay cho ô tô thì nhất định không thể bỏ qua những thông tin quan trọng bên dưới đây.

khung cẩu xoay cho ô tô 

Những điều cần biết trước khi mua khung cẩu xoay cho ô tô 

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu đặc điểm của khung cẩu xoay được lắp trên xe ô tô

Thông thường thì khung cẩu xoay lắp trên ô tô là loại có tải trọng là 500kg hay còn được nhà cung cấp gọi là cần cẩu xe tải mini. Đây chính là một thiết bị chuyên dụng cho việc lắp đặt trên ô tô kết hợp cùng với tời điện dùng để nâng hạ hàng hóa lên hoặc xuống ô tô. Giống như tên gọi của nó khung cẩu này chỉ có tải nâng tối đa là 500kg và có khả năng vươn xa 1.45m và vươn cao 2.2m cũng như có thể xoay linh hoạt 360 độ.

Một số đặc điểm nổi bật của khung cẩu xoay mà bạn cần biết

Vì công dụng lớn nhất của khung cẩu xoay cho ô tô chính là nâng hạ bốc dỡ hàng hóa nên đối với môi trường làm việc ở bến cảng sẽ cần đến một lượng công nhân đủ nhiều nếu như với số lượng và tần suất xe ở tại các bến cảng thì sẽ mất rất nhiều sức người cũng như thời gian để hoàn thành việc bốc dỡ hàng hóa lên xuống xe ô tô. Nhưng với sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại ngày nay đặc biệt là khung cẩu xoay lắp trên ô tô thì những việc như bốc dỡ hàng hóa nặng nhọc và tốn nhiều thời gian này đã trở nên dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức của người lao động.

Vì khung cẩu xoay cho ô tô có khả năng di chuyển một cách linh hoạt nên có thể giúp người lao động làm việc tại các công trình xây dựng cũng như bến xe, nhà xưởng trong thời gian ngắn. Đó là chưa kể khi khung cẩu xoay kết hợp thêm với tời điện thì tốc độ và công suất nâng hạ còn được hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

khung cẩu xoay cho ô tô 

Cấu tạo đặc biệt của khung cẩu xoay cho ô tô

Khung cẩu xoay gắn trên xe ô tô thường có cánh tay vươn dài làm từ thép dày, và trên cánh tay sẽ có 3 lỗ điều chỉnh độ dài phù hợp với từng tải trọng nâng hạ khác nhau. Thiết bị này cũng linh hoạt hơn khi khớp nối với 3 lỗ điều chỉnh rất dễ dàng.

Do đó, việc có được một chiếc cầu xoay lắp trên xe ô tô sẽ giúp bạn cải thiện được công tác nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng cũng như thuận tiện hơn. Không chỉ vậy khi sử dụng cẩu xoay bạn còn tiết kiệm được sức lao động hơn nên được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn ở các bến cảng, nhà xưởng hay các kiện hàng trên các Container.

Cách để bạn điều khiển khung cẩu trên xe ô tô hiệu quả

Nếu muốn sử dụng tốt máy cẩu xoay trên xe ô tô thì người điều khiển cần được học qua một lớp đào tạo chuyên nghiệp . Nhưng trước tiên, bạn cần phải có đầy đủ sức khỏe trước đã, vì độ tuổi cũng như kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều khiển thiết bị hiệu quả hơn, bên cạnh đó bạn cũng phải tuân thủ đúng luật an toàn giao thông khi làm việc với cẩu xoay.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra thiết bị kỹ lưỡng trước khi sử dụng vì như thế sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị hơn, do đó ngoài khung tời thì tời lắp đặt đi kèm cũng cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để có thể đảm bảo máy và khung tời được hoạt động bình thường, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng trên xe ô tô.

khung cẩu xoay cho ô tô 

Một lưu ý quan trọng sau cùng đó là trong khi điều khiển khung cẩu xoay bạn tuyệt đối không được rời bỏ thiết bị mà cần tập trung tối tốt nhất là bạn không nên uống rượu bia hay chất kích thích trước khi sử dụng khung cẩu. Cuối cùng thì để có thể đảm bảo móc được móc vào trọng tâm của vật bạn cần nâng hạ theo phương thẳng đứng vật được nâng không bị lệch và mất cân bằng.

Thiết Bị TBS hi vọng những thông tin trên sẽ vô cùng bổ ích với bạn, nếu có thắc mắc gì thêm về thiết bị này nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.