4 SAI PHẠM KHIẾN MÁY CẮT SẮT XÂY DỰNG “THÀNH PHẾ LIỆU”

máy cắt sắt xây dựng

Dù có là thiết bị mạnh mẽ đến đâu thì một khi bạn phạm phải 4 điều dưới đây cũng sẽ khiến máy cắt sắt xây dựng nhanh chóng thành “Phế liệu”.

Dù là các dòng thiết bị máy cắt sắt xây dựng nói riêng hay máy cắt sắt đa năng nói chung thì từ lâu đã luôn là một trong những loại dụng cụ hỗ trợ tiện lợi không thể thiếu đối với bất kỳ người lao động nào. Được tích hợp cho mình những ưu đặc điểm nổi bật như khả năng cưa cắt mạnh mẽ với tốc độ nhanh chóng nhờ sở hữu các bộ động cơ điện đa thì thế hệ mới, kết hợp cùng với mức kiểu dáng sản phẩm gọn nhẹ dễ sử dụng và vận chuyển. Tất cả đã giúp cho các dòng thiết bị máy cắt sắt luôn là một trong những người bạn đồng hành hữu ích mà người lao động cần phải có cho mình, nhất là các người thợ làm việc trong các loại ngành nghề như công nghiệp, cơ khí.

máy cắt sắt xây dựng

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy người thợ vẫn mắc những sai lầm cơ bản dẫn đến việc thiết bị này nhanh chóng hư hỏng và biến thành một chiếc máy vô dụng.

4 sai lầm nghiêm trọng khiến máy cắt sắt xây dựng nhanh thành “Phế liệu”

Không làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất máy cắt sắt

Đây là một sai phạm vô cùng phổ biến khi tâm lý chung của người Việt lúc mua sản phẩm về thường bỏ qua hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất cung cấp. Và tất nhiên là bạn sẽ không biết điều gì nên làm và không nên làm với chiếc máy của mình. Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy đều có yêu cầu sử dụng riêng và máy cắt sắt cũng không phải ngoại lệ. tùy vào dòng máy mà sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau.

Chính vì thế mà không phải cứ đưa sản phẩm vô là có thể sử dụng được, nên bạn bỏ qua mà cứ đưa các nguyên vật liệu khác nhau để cắt trong máy không đáp ứng được sẽ khiến máy nhanh hỏng tuổi thọ máy giảm nhanh chóng và tất nhiên hư máy là điều sớm muộn.

Lắp máy cắt sắt không đúng theo quy trình

Tình trạng, các loại máy cắt sắt xây dựng để bàn hay máy cắt sắt cầm tay trong quá trình sử dụng thường xảy ra hiện tượng vật liệu bị văng bắn. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là việc người sử dụng lắp lưỡi cắt của máy không đúng cách. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý khi lắp đặt máy và phải chắc chắn đã lắp đúng cách để không phải gặp tình trạng này hay những sự cố đáng tiếc khác. Ngoài ra hãy nên để cho máy chạy thử trước khi làm việc và kiểm tra hoạt động của thiết bị an toàn mỗi khi vận hành máy.

máy cắt sắt xây dựng

Dùng máy cắt sắt để cắt những vật liệu khác

Dù muốn hay không thì đây được xem là sai lầm phổ biến nhất của người sử dụng trong quá trình làm việc với các loại máy cắt sắt. Họ thường có xu hướng sử dụng máy cắt sắt như những loại máy đa năng và dùng cho mọi vật liệu từ gỗ, thiếc cho đến nhôm, các dạng kim loại tương đương hay dùng để cắt gạch đá,… Đó là nguyên nhân vì sao khiến máy nhanh chóng bị hỏng, không đảm bảo được chất lượng hay hiệu quả công việc mà thậm chí còn có phần gây nguy hiểm trong quá trình thao tác. 

Vốn dĩ thiết kế đặc trưng của các loại máy này chỉ có thể hoạt động hiệu quả nhất khi dùng cho vật liệu là sắt. Nguyên nhân chính là do mỗi loại chất liệu sẽ có một tốc độ nhất định để đảm bảo được khả năng cắt cũng như bề mặt của đường cắt. Vì vậy khi sử dụng máy cắt sắt để cắt nhôm sẽ dẫn tới tình trạng biến dạng thanh nhôm gây ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ của sản phẩm. Không những thế khi sử dụng lưỡi cắt sắt để cắt nhôm thường để lại cặn trên lưỡi do nhôm nóng chảy. Điều này khiến lưỡi cắt nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng đến chính tuổi thọ của máy.

Tác động một lực quá lớn

máy cắt sắt xây dựng

Lỗi này thì khá phổ biến nữa chính là khi máy đang hoạt động, người dùng thường đè, ấn mạnh vào thanh sắt vì nghĩ sẽ có thể đẩy nhanh tốc độ làm việc của máy. Điều này thực chất không có tác dụng đẩy nhanh quá trình cắt của máy. Trái lại khi có một lực tác động quá lớn, động cơ có thể bị chạy chậm hơn và đĩa cắt cũng vì thế mà nhanh mòn hơn. Theo Thiết Bị TBS, Tốt nhất bạn nên để cho máy có thể hoạt động một cách tự nhiên nhất mà không cần tác động thêm bất kỳ ngoại lực nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.