ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA MÁY CẮT SẮT VÀ MÁY CƯA SẮT

máy cắt sắt và máy cưa sắt

Dù hai thiết bị có khả năng cắt kim loại nhưng đừng bao giờ nhầm lẫn máy cắt sắt và máy cưa sắt trong quá trình tìm hiểu và mua sử dụng bạn nhé.

Vì có thể bạn không biết nhưng máy cưa sắt cầm tay và máy cắt sắt đều có khả năng cắt sắt và kim loại rất hiệu quả nên được dùng phổ biến trong các xưởng gia công cơ khí, chế tạo, công trình xây dựng. Tuy nhiên 2 dòng máy này cũng có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng. 

máy cắt sắt và máy cưa sắt

Đặc điểm nổi bật của máy cắt sắt và máy cưa sắt trong xây dựng

Trong ngành xây dựng hay cơ khí, để cắt sắt và vật liệu kim loại có thể dùng nhiều phương pháp nhưng dùng  máy cắt sắt chuyên dụng hay máy cưa sắt cầm tay được xem là giải pháp tối ưu nhất bởi máy có tốc độ cắt cực nhanh, đường cắt chính xác và có độ thẩm mỹ cao giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng cường hiệu quả lao động. Mỗi dòng máy cưa sắt và máy cắt sắt có những đặc điểm riêng biệt và ứng dụng khác nhau. Trong đó:

Máy cắt sắt: So với máy cưa sắt thì máy cắt sắt chuyên dụng để cắt sắt và thép hoặc những tấm kim loại thành những hình dáng, kích thước như mong muốn. Tốc độ cắt cực kỳ nhanh nhờ động cơ mạnh mẽ, đường cắt chính xác tính đến milimet. Do đó hiệu suất công việc cắt sắt của máy cực kỳ cao.

Bộ phận đĩa cắt của máy cắt sắt khá đặc biệt, được trộn từ bột oxit-kim loại với keo dính, rồi ép lại thành hình đĩa. Chúng cần đáp ứng các tiêu chí mỏng, nhẹ, cứng cáp, khó vỡ để có thể cắt được những mạch cắt hẹp. Tuy nhiên, do đặc điểm này mà dùng máy cắt sắt sẽ sinh ra nhiều tia lửa điện có thể gây nguy hiểm nếu không có bảo hộ lao động kỹ càng.

Máy cưa sắt: Đặc điểm lớn nhất của máy cưa sắt là chuyển động hành trình cho nên khi vận hành máy không có nhiều tiếng ồn, khá ổn định và ít rung lắc so với máy cắt sắt.

Máy cưa sắt được đánh giá là thân thiện với môi trường và an toàn với người lao động bởi máy không tỏa ra tia lửa, cũng rất ít khói bụi. Hạn chế được tai nạn lao động và nguy cơ cháy nổ. Lưỡi cưa của máy cưa sắt được làm từ hợp kim cao cấp, có độ cứng vượt trội và rất bền bỉ. Bên ngoài lưỡi cưa của máy còn phủ một lớp crom bóng giúp lưỡi cưa có độ sáng, đẹp và đặc biệt không bị han gỉ khi gặp nước, dùng lâu năm vẫn bền đẹp như mới.

Năng suất làm việc của máy cắt sắt và cưa sắt trong xây dựng và cơ khí

Có thể thấy sự khác biệt lớn nhất của máy cưa sắt và máy cắt sắt là ở chuyển động cắt của từng máy. Máy cắt sắt chuyên dụng vận hành theo chuyển động quay của động cơ bên trong máy. Trong khi đó, máy cưa sắt chủ yếu là chuyển động hành trình của lưỡi cưa. Phần lưỡi cưa của máy cưa sắt được làm từ hợp kim và có răng cưa còn lưỡi cưa của máy cắt sắt làm từ đá không có răng cưa.

Tuy nhiên theo các chuyên gia máy móc thì khả năng cắt sắt của máy cưa sắt và máy cắt sắt đều tuyệt vời !!

Đánh giá khả năng cắt sắt của 2 dòng máy này

Với máy cưa sắt thì có thể cắt đa năng trên nhiều vật liệu, không chỉ sắt, kim loại mà còn cắt được gỗ, nhựa, gạch, đá, bê tông, xốp,… có khả năng cắt nhanh, chính xác trên những tấm kim loại mềm hoặc vật liệu có độ cứng vừa phải. Đồng thời máy cưa sắt cầm tay cũng đòi hỏi người dùng phải có trình độ vận hành máy móc cao mới dùng được.

Còn với máy cắt sắt thì được trang bị động cơ mạnh mẽ nên khả năng cắt vật liệu cứng thật tuyệt vời đặc biệt là thép ống, sắt cây, ống kim loại tròn cứng,… Tuy nhiên máy sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn và tia lửa.

máy cắt sắt và máy cưa sắt

Thiết Bị TBS tin rằng máy cắt sắt hay cưa sắt đều sẽ mang đến hiệu quả công việc như bạn mong muốn. Tuy nhiên với máy cưa sắt và máy cắt sắt sẽ được sử dụng tốt hơn trong những công việc riêng biệt. Nếu bạn cần mua máy cắt sắt, máy cưa sắt chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất có thể liên hệ ngay với đội ngũ của Thiết Bị TBS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.