MÁY CẮT SẮT CHO XÂY DỰNG CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT ??

Máy cắt sắt cho xây dựng

Máy cắt sắt cho xây dựng có điểm gì đặc biệt so với những loại thiết bị dành cho những ngành nghề khác hiện nay ??. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì nội dung bài viết mà Thiết Bị TBS chia sẻ dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

Máy cắt sắt cho xây dựng

Khác với những ngành cần đến máy cắt sắt, ngành công nghiệp xây dựng xem máy cắt sắt là thiết bị không thể thiếu và vô cùng quan trọng, cần thiết. Vì khi sử dụng máy cắt sắt giúp quá trình cắt nhỏ, chia nhỏ những thanh sắt thép tại công trình được nhanh chóng hơn, chính xác và an toàn hơn. Những model máy cắt sắt chuyên sử dụng cho xây dựng có đặc điểm nổi bật là có thể cắt được thanh sắt có đường kính tối đa lên đến 52mm. Vậy ngoài những điểm này thì máy cắt sắt cho xây dựng có điểm gì đặc biệt nữa không ??

Máy cắt sắt cho xây dựng mang lại những lợi ích vô cùng đặc biệt cho người làm trong nghề

Những lợi ích vô cùng đặc biệt ấy có thể kể đến như khi sử dụng máy cắt sắt trong các công trình giúp đáp ứng tối đa những yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. Vì công dụng chính của máy cắt sắt chính là được sử dụng để cắt đứt các thanh sắt thép có đường kính từ 6-52mm với tốc độ nhanh chóng, tùy từng máy, thời gian cắt có thể dao động từ 3-10 giây. Có loại máy cắt sắt còn có khả năng cắt cùng 1 lúc nhiều thanh sắt nhỏ hơn tải mà vẫn đảm bảo hiệu quả cũng như chất lượng cắt.

Chính vì thế mà việc sử dụng máy cắt sắt cho xây dựng chính là một trong những công cụ tuyệt vời giúp các nhà thầu tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công.

Máy cắt sắt cho xây dựng

Vậy trong xây dựng thường sử dụng những loại máy cắt sắt nào ??

Các loại máy cắt sắt được sử dụng nhiều trong xây dựng hiện nay có thể kể đến như:

  • Máy cắt sắt thủy lực sử dụng nguồn điện thông dụng đó là nguồn 220V, được sử dụng để cắt những thanh sắt từ 6-32mm, nhờ thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, giúp dễ dàng di chuyển và sử dụng máy hơn.
  • Máy cắt sắt để bàn vừa sử dụng nguồn điện 1 pha 220V hoặc cũng có thể sử dụng nguồn điện 3 pha 380V linh hoạt. Máy có thiết kế nặng, to được đặt cố định 1 chỗ, có khả năng làm việc liên tục ở cường độ làm việc cao. Sử dụng máy cắt sắt để bàn có thể cắt được sắt thép có đường kính từ 6-52mm.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào số lượng và đường kính của vật liệu cần cắt tại mỗi công trình mà lựa chọn những loại máy sao cho phù hợp. Cụ thể như: Máy cắt sắt thủy lực cầm tay được sử dụng ở trong những công trình dân dụng, dùng để cắt những loại sắt thép có đường kính nhỏ hơn 25mm. Còn công trình lớn như cầu đường, các trung tâm thương mại hay các tòa nhà chung cư, cần số lượng sắt thép lớn và chuyên sử dụng những thanh sắt lớn có thể đến 52mm thì nên lựa chọn và sử dụng máy cắt sắt để bàn. 

Máy cắt sắt cho xây dựng

4 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cắt sắt cho xây dựng 

  • Trong suốt quá trình hoạt động, cần đảm bảo nguồn điện được ổn định. Nếu bạn chạy quá nhiều thiết bị điện cùng lúc hoặc những công trình có nguồn điện áp không ổn định thì cần cân nhắc sử dụng ổn áp.
  • Những vị trí quan trọng thì cần thường xuyên tra dầu nhớt để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn, ổn định hơn, mang lại hiệu quả cao.
  • Đối với máy cắt sắt thủy lực, không nên để máy hoạt động liên tục trong một thời gian dài, vì khi đó máy sẽ bị nóng lên, nếu nóng quá sẽ gây chạy motor máy.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy để đảm bảo quá trình cắt hiệu quả, an toàn. Nếu phát hiện lưỡi dao bị vỡ hay bị mẻ, cần thay mới để thuận tiện hơn trong quá trình cắt những loại sắt theo yêu cầu.

Máy cắt sắt cho xây dựng

Thiết Bị TBS hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về máy cắt sắt cho xây dựng cũng như tìm ra được loại máy cắt sắt phù hợp với công trình bạn sắp đảm nhận tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.