CHI TIẾT VỀ CẤU TẠO CỦA MỘT MÁY CẮT SẮT CHÍNH HÃNG TRONG XÂY DỰNG

máy cắt sắt chính hãng

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của một máy cắt sắt chính hãng trong xây dựng sẽ phần nào giúp bạn hạn chế mua phải những thiết bị kém chất lượng bị che mắt bởi những đơn vị không uy tín.

Bạn biết đấy, cấu tạo và nguyên lý làm việc của một máy cắt sắt chính hãng là điều mà không thể bỏ qua trong lĩnh vực xây dựng. Bởi máy cắt sắt là loại thiết bị được dùng trong tất cả các công trình nhỏ, lớn hiện nay tại Việt Nam. Và xuất hiện hầu hết tại các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường, biển. Một máy cắt sắt chính hãng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công khi giúp công việc gia công sắt thép trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sự xuất hiện của máy là bước đột phá quan trọng cho ngành xây dựng nói chung và cơ khí nói riêng. Lúc chưa có, cần rất nhiều công nhân mới có thể cắt được đủ thanh la sắt, chưa kể những sai số khó tránh khỏi khi cắt thủ công.

máy cắt sắt chính hãng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một máy cắt sắt chính hãng phục vụ cho ngành xây dựng

Cấu tạo chung của một máy cắt sắt chính hãng phục vụ cho ngành xây dựng

Một máy cắt sắt chính hãng phục vụ cho ngành xây dựng có thiết kế bên ngoài với lớp vỏ bọc chắc chắn bởi một khung bảo vệ. Nhất là phần bảo vệ lưỡi cắt được bao quanh một cách tỉ mỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thiết kế máy với phần chân đế bên dưới rộng có lót cao su bên dưới giúp bám chắc vào bề mặt sử dụng giúp đảm bảo máy hoạt động chắc chắn hơn, chống trơn trượt, giảm bớt độ rung khi sử dụng.

Một máy cắt sắt chính hãng sẽ có bộ phận kẹp vật liệu giữ cho vật liệu cần cắt được cố định chắc chắn trên máy giúp vết cắt chính xác và mịn hơn. Thông thường đối với máy cắt sắt cầm tay thường có nút bấm On/Off ngay dưới phía tay cầm của máy giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Máy chính hãng còn trang bị hệ thống lò xo phía dưới khung hỗ trợ cắt hoặc dừng tùy ý.

máy cắt sắt chính hãng

Đánh giá về cấu tạo máy cắt sắt chính hãng phục vụ cho ngành xây dựng

Khi đánh giá về phần động cơ – bộ phận quan trọng nhất của một máy chính hãng. Chúng ta có thể đánh giá một chiếc máy cắt sắt qua động cơ của nó. Máy tốt là máy có động cơ sử dụng motor chổi than hoạt động nhanh và rất bền bỉ. Đối với các loại sắt nhỏ chúng ta có thể dùng kéo cắt sắt chuyên dụng. Nhưng với các loại sắt lớn thì máy để bàn là sự lựa chọn không thể thiếu trong số công cụ hữu ích.

Phần lớn các máy cắt sắt chính hãng hiện nay được bảo vệ bên ngoài bởi một khung bảo vệ, bao quanh nửa phía trên của lưỡi cắt. Ngoài chức năng bảo vệ phần lưỡi cắt, phần khung này còn giúp giảm sự rung máy khi hoạt động và giảm tiếng ồn do máy gây ra. Phía bên dưới là chân đỡ bằng cao su, chống trơn trượt cho máy và giảm bớt độ rung khi máy hoạt động.

Bạn cũng dễ dàng nhìn thấy bộ phận kẹp vật liệu giữ vật liệu cần cắt những thanh sắt không bị lệch, giúp đường cắt được chuẩn và chính xác. Từng loại máy sẽ đặt nút công tắc ở các vị trí khác nhau. Công tắc này dùng để tắt máy tạm thời. Lò xo phía dưới khung hỗ trợ cắt hoặc dừng tùy ý. Ngoài ra, Quan trọng nhất là động cơ. Một chiếc máy cắt tốt phụ thuộc vào động cơ máy. Cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để máy bền và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt sắt chính hãng phục vụ cho ngành xây dựng

Bạn lưu ý nhé, khi bật công tắc bật máy, dòng điện vào động cơ làm cho trục cơ quay. Trục cơ quay thông qua bộ truyền trung gian làm cho trục cưa quay. Do lưỡi cưa được lắp cố định trên trục cưa nhờ đĩa ốp và ê cu hãm, do đó, trục cơ quay thì lưỡi cưa quay. Với nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Các dòng máy cắt sắt chính hãng là thiết bị tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

máy cắt sắt chính hãng

Nhưng để có thể mua được những mẫu máy cắt sắt chính hãng thì việc tìm được đơn vị cung cấp thiết bị xây dựng chính hãng như Thiết Bị TBS là điều vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.