KINH NGHIỆM CHỌN LƯỠI CƯA CHẤT LƯỢNG CHO MÁY CẮT SẮT XÂY DỰNG

máy cắt sắt xây dựng

Vì lưỡi cưa là một bộ phận quan trọng của máy cắt sắt xây dựng, do đó việc chọn được lưỡi cưa phù hợp sẽ giúp người thợ nhanh chóng hoàn thành mọi công đoạn khó tại công trình.

máy cắt sắt xây dựng

Kinh nghiệm chọn lưỡi cưa phù hợp cho máy cắt sắt xây dựng

Thiết Bị TBS biết, đối với những người thợ chuyên nghiệp việc lựa chọn chiếc lưỡi cưa có khả năng cưa sắt tốt không phải điều khó khăn nhưng nếu bạn không phải tay thợ chuyên nghiệp, việc lựa chọn được chiếc lưỡi cưa đĩa thích hợp để thao tác không phải ai cũng biết. Và vì không phải lưỡi cưa nào cũng có thể được sử dụng để cắt kim loại, nhất là kim loại cứng. Bạn cần phải chọn loại lưỡi cưa phù hợp để đảm bảo cắt chính xác và an toàn

Những kinh nghiệm quý giá dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được loại lưỡi cưa phù hợp cho chiếc máy cắt sắt cũng như nhu cầu của công việc:

Chọn lưỡi cưa phù hợp với kim loại cần cắt

Vì thông thường các loại sắt, thép ở dạng tấm có khó thao tác hơn ở dạng ống, lúc này khi lựa chọn lưỡi cưa cho máy cưa đĩa, bạn cần chọn loại lưỡi cưa đĩa cắt thép gió, được sản xuất từ hợp kim cao cấp và có độ bền, tuổi thọ cao, số răng cưa không quá nhiều như loại sắt ống. Răng cưa ít sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đường cắt sẽ hiệu quả hơn, bởi sắt dạng tấm chỏ khoảng 2-3mm, độ bavia không nhiều.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại máy cưa chất lượng cao, có khả năng cưa cắt tốt có thao tác với tốc độ cắt đạt 50 – 100 vòng/phút sẽ mang lại hiệu quả nhất. Với loại đĩa cắt gió này sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng nó lại nhanh bị mòn và phải thường xuyên được mài lại.

Chọn lưỡi cưa phù hợp với loại sắt dạng ống (3-6cm)

Không giống như những thanh sắt thông thường tại các công trình nhỏ, để cắt được các nguyên liệu này bạn cần sử dụng lưỡi cưa đĩa thép gió cùng với máy cưa có công suất đầu vào khỏe (tối thiểu là 1.000W) có hệ thống làm mát chi tiết máy trong quá trình sử dụng để đảm bảo công suất. Bạn nên cắt với tốc độ chậm từ 50 -100 vòng/ phút sau đó mới tăng tốc dần.

Trên thực tế, lưỡi cưa dùng để cưa sắt dạng ống thường được nhà sản xuất cố tình tạo ra khoảng trống nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất tốc độ cắt, đây là một vấn đề đặc biệt đối với những chiếc máy cưa trượt đa góc. Bên cạnh đó, lưỡi cưa mỏng hơn loại cưa sắt tấm, cũng đồng nghĩa với việc yêu cầu ít hơn năng suất làm việc của động cơ. 

Ở trên là những hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn được lưỡi cưa phù hợp với nhu cầu cắt sắt, kim loại tại công trình xây dựng. Thiết Bị TBS hy vọng những thông tin này giúp bạn sử dụng máy cưa một cách an toàn và hiệu quả. Hiện các dòng máy cắt sắt có mặt tại Thiết Bị TBS chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc một cách dễ dàng nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt cùng độ bền cao, xứng đáng là 1 thiết bị hỗ trợ bạn trong nhiều thao tác công việc khác nhau.

máy cắt sắt xây dựng

Từ những thông tin mà Thiết Bị TBS vừa mang tới cho bạn trong bài viết này chắc hẳn bạn đã dễ dàng lựa chọn được chiếc máy cưa đĩa tốt cũng như loại lưỡi cưa thích hợp để cưa trên sắt. Nếu bạn đang cần tìm 1 địa chỉ uy tín, chất lượng để sở hữu một chiếc máy cắt sắt xây dựng tốt, hay bạn còn những thắc mắc về cách dùng cũng như cách chọn lưỡi cưa… hãy liên lạc ngay với Thiết Bị TBS. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.