QUY TRÌNH THÁO VÀ LẮP LƯỠI CƯA MỚI CHO MÁY CẮT SẮT XÂY DỰNG

máy cắt sắt xây dựng

Quy trình tháo và lắp lưỡi cưa mới cho máy cắt sắt xây dựng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn khi bạn biết được những hướng dẫn quan trọng dưới đây.

Vì sau một thời gian sử dụng, lưỡi cắt ở máy cắt sắt sẽ xảy ra tình trạng mài mòn, người dùng cần tiến hành thay thế hoặc mài lại lưỡi để đảm bảo hiệu quả cắt và đường cắt được mịn đẹp nhất. Nhưng vấn đề ở đây là tháo và lắp lưỡi cắt khi bị hỏng hoặc muốn thay thế để phục vụ công việc một cách tốt hơn sẽ như thế nào.

máy cắt sắt xây dựng

Quy trình tháo và lắp lưỡi cắt trên máy cắt sắt xây dựng

Đối với những công việc đặc thù cần gia công các loại vật liệu kim loại như sắt, thép, inox như trong xây dựng, công nghiệp ngày trước được thực hiện bằng phương pháp thủ công, vừa mất thời gian nhưng những vết cắt chưa thực sự đẹp, chính xác.

Và để khắc phục tình trạng đó, ngày nay người dùng chuyển sang sử dụng máy cắt sắt, như là máy cắt sắt Bosch chính hãng hay Makita… giúp cho công việc được giải quyết cách nhanh gọn, so với phương pháp trước chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị chính là lưỡi cưa/cắt, nó ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt, hiệu quả công việc.

Một điều hiển nhiên sẽ xảy ra khi sử dụng máy cắt nhiều lưỡi cắt có thể bị hỏng, lệch, gây ra rung mạnh, lưỡi dao bị xỉn làm đường cắt không dứt khoát, xấu, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Để nâng cao hiệu quả sử dụng, bạn hãy tham khảo cách tháo lắp lưỡi cắt chính xác sau đây: Đầu tiên, để tháo lưỡi cắt, bạn dùng tua vít có góc cạnh phù hợp xoáy mở ốc ở giữa lưỡi cắt theo chiều kim đồng hồ. Sau khi ốc đã được tháo rời, bạn sẽ lấy được lưỡi cắt ra. Lúc này bạn có thể tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng các bộ phận cần thiết của máy cắt.

Và tương tự như những hướng dẫn trên, khi lắp lưỡi cắt, bạn chỉ cần làm ngược với quy trình tháo lưỡi cắt. Thông thường, trên các loại máy cắt sắt sẽ có hướng mũi tên để chỉ dẫn hướng lắp đúng chiều, bạn nên lắp đúng hướng để máy hoạt động bình thường. Sau khi đã lắp lưỡi cắt mới vào, bạn nên vận hành thử máy, nếu thấy máy cắt bị rung hay lưỡi cắt chạy lệch lạc có thể là do đai ốc chưa được siết chặt, bạn hãy siết chặt lại theo chiều ngược kim đồng hồ. Hoặc cũng có thể do bạn đã quên lắp thiều bộ phận nào đó, cần kiểm tra lại để đảm bảo an toàn nhất.

máy cắt sắt xây dựng

Cách để bạn chọn lưỡi cắt phù hợp với máy cắt sắt xây dựng

Thiết Bị TBS nhận thấy một khi bạn đã sở hữu được chiếc máy cắt sắt xây dựng mà mình mong muốn thì việc lựa chọn lưỡi cắt sao cho phù hợp và đáp ứng được nhu cầu công việc là một trong những điều vô cùng quan trọng. Bạn biết rằng, lưỡi cắt cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại thích hợp dùng cho những công việc, vật liệu được cắt khác nhau. Dưới đây là những nhóm lưỡi cưa chính mà bạn cần biết để phục vụ tốt nhất cho chiếc máy cắt xây dựng của mình.

– Lưỡi vòng: Là loại lưỡi cắt bằng thép, thông thường thép sẽ có độ cứng tương đối nhỏ, mềm vậy nên việc cắt là khá dễ. Tuy nhiên loại lưỡi cắt này chỉ thích hợp với các dạng cưa lọng/cưa kiếm sở hữu khả năng cắt sắt, không được sử dụng quá phổ biến trên thị trường.

– Lưỡi cắt dạng tròn hợp kim: được phủ lớp tạo cứng, có công dụng giúp tiết kiệm được nguồn kinh tế, tuy nhiên nhược điểm của nó là chậm, đĩa thép gió số lần cắt khoảng từ 300 đến 500 lần sẽ bị mòn và phải mài lại.

máy cắt sắt xây dựng

– Lưỡi cắt sắt đá: Là loại lưỡi cắt chuyên dụng cho máy cắt sắt, thiết kế dạng tròn có đường kính dao động khoảng trên 300mm

– Tốc độ cắt: Nếu là loại lưỡi vòng và loại đĩa thép gió thì sẽ có tốc độ cắt chậm, còn loại lưỡi cưa đĩa hợp kim thì tốc độ của nó sẽ nhanh hơn.

Thiết Bị TBS hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng cũng như lựa chọn máy cắt sắt. Bạn muốn biết chi tiết về máy cắt sắt hay các dòng máy cắt của các thương hiệu hàng đầu hoặc có thắc mắc nào khác có liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.