KHÔNG NÊN TỰ CHẾ THIẾT BỊ CẮT UỐN DUỖI SẮT DƯỚI BẤT KỲ MỤC ĐÍCH NÀO

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt

Vì kinh tế không đủ để có thể mua mới những thiết bị cắt uốn duỗi sắt mà nhiều cá nhân đã nghĩ đến cách là tự mình chế những công cụ này để phục vụ cho công việc, tuy nhiên đây là một trong những giải pháp không được các chuyên gia máy móc ủng hộ.

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt là gì ??

Trước khi tìm hiểu tại sao không nên tự chế thiết bị cắt uốn duỗi sắt tại nhà thì chí ít bạn cũng phải hiểu đây là những thiết bị gì và có tầm quan trọng như thế nào với những ngành nghề đặc thù như xây dựng.

Theo đó thiết bị cắt uốn duỗi sắt là tổ hợp các thiết bị công nghiệp được sử dụng để duỗi, uốn, cắt các loại vật liệu dùng trong xây dựng và cơ khí như sắt, thép, đồng, nhôm… Loại máy này được tích hợp công nghệ tự động hóa, thay thế cho các phương pháp duỗi cắt sắt thép thủ công, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực. Trên thị trường thiết bị hiện nay, thì các loại máy cắt uốn duỗi sắt có rất nhiều loại khác nhau, đa dạng về thiết kế, mẫu mã, thương hiệu… Trong đó, nổi bật nhất là các sản phẩm máy cắt uốn duỗi sắt tự động.

Các loại máy cắt uốn duỗi sắt tự động có khả năng uốn duỗi và cắt sắt thép có đường kính từ 5mm đến 12mm, thép cầu cầu đường kính từ 5mm đến 10mm giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và công sức. Sản phẩm phù hợp sử dụng tại các công trình xây dựng, nhà xưởng.

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt

Tại sao không nên tự chế thiết bị cắt uốn duỗi sắt tại nhà ??

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn các chuyên gia máy móc hàng đầu đều cho rằng không nên dùng những thiết bị cắt uốn duỗi sắt tự chế dưới bất kỳ hình thức nào nhất là những người đang làm trong ngành xây dựng.

Vì phần lớn các thiết bị cắt uốn duỗi sắt tự chế thường được tận dụng những nguyên liệu vật dụng có sẵn để chế tạo ra các thiết bị cắt uốn duỗi sắt nhưng bạn lại không hiểu những kỹ thuật và công nghệ khiến cho máy có chất lượng rất kém và cực kỳ nguy hiểm cho bạn khi đang sử dụng.

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt tự chế vô cùng nguy hiểm vì khi tự chế những thiết bị này người ta thường bỏ qua những bộ phận đảm bảo an toàn cho người dùng vì họ cảm thấy những bộ phận đó là không cần thiết, họ chỉ chú trọng đến khả năng làm việc của máy nên thường bỏ qua những bộ phận chắn sắt , hay an toàn cho người dùng nên khi sử dụng những thiết bị tự chế này khả năng xảy ra tại nạn là rất cao 

Đó là chưa kể khi không có bộ phận che chắn bảo vệ, lưỡi dao ở máy cắt sắt tự chế một khi đã văng ra sẽ đâm thẳng tới chân của người dùng máy. Lưỡi dao đang quay với một vận tốc lớn bất ngờ văng ra. Chúng có thể cắt lìa đôi chân của bạn, thậm chí là lấy đi tính mạng. Trên thực tế đã có không ít những tai nạn nghiêm trọng xảy ra với những chiếc máy cắt sắt tự chế.

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt tự chế tuy mạnh mẽ nhưng vô cùng tốn nhiên liệu 

Thật vậy, vì những máy cắt sắt tự chế thường sử dụng những loại nguyên liệu có sẵn thường thì đó là những động cơ cũ nên cực kỳ tốn nhiên liệu đặc biệt các máy này sử dụng động cơ xăng pha nhớt có khói đen và cực kỳ ô nhiễm môi trường đồng thời cũng rất ồn ào 

Số nhiên liệu bạn cần phải sử dụng cho những chiếc máy tự chế cho một lần chúng hoạt động có thể gấp 2, thậm chí là 3 lần so với những chiếc máy cắt thông thường. Để tiết kiệm số tiền bỏ ra mua một chiếc máy cắt, bạn tự chế một chiếc máy khác. Những số tiền nguyên liệu bạn phải trả lại quá lớn. Có thể thấy, phương pháp tiết kiệm như vậy không hề hiệu quả một chút nào.

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt

Thiết bị cắt uốn duỗi sắt tự chế rất dễ hư hỏng

Dễ hiểu thôi vì không được áp dụng những kỹ thuật và công nghệ hiện đại nên các loại máy cắt sắt tự chế sẽ rất nhanh hỏng có thể chỉ sau vài tiếng là hỏng cũng có thể sau vài ngày là hỏng.

Hãy mua những thiết bị cắt uốn duỗi sắt chính hãng vì như thế sẽ tiết kiệm và an toàn hơn cho bạn, nhất là khi những thông tin mà Thiết Bị TBS cảnh báo trên về những thiết bị tự chế xảy ra thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.