HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CẮT SẮT XÂY DỰNG MỚI MUA

máy cắt sắt xây dựng

Việc sử dụng máy cắt sắt xây dựng mới mua sao cho an toàn và hiệu quả nhất chính là những thông tin mà phần lớn khách hàng khi mua máy tại Thiết Bị TBS đều quan tâm.

máy cắt sắt xây dựng

Bạn biết đấy, máy cắt sắt xây dựng là dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng cơ khí, công trình xây dựng dân dụng và cầu đường. Để sử dụng máy cắt sắt an toàn bạn nên trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt. Không chỉ vậy, còn một khía cạnh khác mà bạn cần quan tâm đó là làm thế nào để sử dụng máy cắt sắt đạt hiệu quả cao trong công việc nhất là tại công trình xây dựng. 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt xây dựng khi mới mua 

Trong phần hướng dẫn chi tiết này Thiết Bị TBS sẽ chia nhỏ các phần cần thực hiện để bạn có thể làm theo một cách hiệu quả và an toàn nhất:

  • Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt sắt xây dựng

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh này trong quá trình vận hành máy cắt sắt xây dựng tại các công trình, hình ảnh thường bắn ra những tia lửa nguy hiểm cho người thợ, do vậy khi sử dụng máy cắt sắt người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Luôn mang theo đồ bảo hộ lao động cá nhân: găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt

– Đảm bảo máy được tắt khi di chuyển vị trí và cắm nguồn điện.

– Không sử dụng máy trong môi trường dễ cháy nổ.

– Không để máy gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn hay bộ phận chuyển động

  • Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt xây dựng mới mua

Có tổng cộng 5 để bạn sử dụng máy cắt sắt xây dựng hiệu quả khi mới mua đó là:

– Chỉnh góc muốn cắt

– Kẹp chặt vật gia công sao cho phù hợp với kích thước của vật cần gia công

– Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ

– Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều

– Tắt máy và đợi đến khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn mới được di chuyển máy

máy cắt sắt xây dựng

Hướng dẫn bạn cách kẹp cố định vật liệu gia công: Vật liệu gia công cần được kẹp chặt, cố định để không bị văng, bắn ra trong quá trình vận hành máy nguy hiểm cho người thợ. Với những vật liệu quá nhỏ, không kẹp được thì không được cắt. Còn vật gia công dài phải được đệm lót hay kê đỡ phần đầu còn trống. Để kẹp cố định vật gia công trước tiên bạn đặt vật gia công tựa vào chắn định góc 7. Tiếp tới vặn trục kẹp vặn 8 áp sát vào vật gia công và kẹp chặt vật gia công lại bằng tai hồng của trục kẹp vặn 10

Điều chỉnh góc cắt trên máy: Máy cắt sắt có điều chỉnh góc cắt trong phạm vi 0 – 45 độ. Để điều chỉnh góc theo yêu cầu, chỉ cần nới lỏng các đinh ốc hãm 13 của cữ chặn góc bằng khóa đầu lục giác đi kèm 14 (8mm). Sau đó điều chỉnh góc muốn có và siết chặt cả hai vít khóa 13 lại như trước.

Kích thước vật gia công: Hiện nay, các máy cắt sắt cho phép cắt được đa dạng theo khuôn: tròn, vuông, chữ nhật, biến dạng chữ L

  • Hướng dẫn bảo quản máy cắt sắt

Để có thể gia tăng tuổi thọ cho máy cắt sắt xây dựng, thì sau khi sử dụng thiết bị bạn cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động (PRCD).

Đừng quên, kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt. Các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng. Bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

máy cắt sắt xây dựng

Thiết Bị TBS hi vọng với hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt xây dựng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trênsẽ giúp quy trình cắt sắt của bạn trở nên dễ dàng hơn, đạt hiệu suất công việc cao hơn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.