CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG KHUNG CẨU XOAY 360 ĐỘ

cẩu xoay 360 độ

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều khiển cũng như gia tăng năng suất cho công việc thì những lưu ý trong quá trình sử dụng cẩu xoay 360 độ là cực kỳ quan trọng.

cẩu xoay 360 độ

Cẩn thận khi sử dụng cẩu xoay 360 độ

Có thể bạn không biết nhưng một chiếc cẩu xoay 360 độ hiện nay được sử dụng ở hầu khắp các ngành nghề liên quan đến vận chuyển hàng hóa và vật liệu nặng bởi tính an toàn, cũng như tiện lợi và hiệu quả công việc mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cẩu xoay 360 độ bạn cần hết sức cẩn thận vì có những động tác không nên làm với thiết bị này để có thể đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những người xung quanh như:

– Cẩn thận trước khi vận hành cẩu xoay 360 độ:  Bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng những bộ phận trước khi sử dụng thiết bị này. Hãy xem các bộ phận ấy có bị lỏng lẻo gì không, cũng như tời điện trên đầu cẩu xoay đã được gắn chắc chắn chưa hay các loại đinh ốc đã được vặn chặt chưa. Bên cạnh đó bạn không nên sử dụng vật cần năng quá tải vò dễ dẫn đến đứt gãy khi đang nâng hạ rất nguy hiểm. Sau cùng là bạn nên sử dụng đúng nguồn điện cho tời được lắp trên khung cẩu và nhớ là thử tải trước khi treo vật cần nâng để chắc chắn là thiết bị vẫn hoạt động ổn định.

– Cẩn thận sau khi sử dụng cẩu xoay 360 độ: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ cẩu xoay sau khi sử dụng xong cũng như cảo quản khung cẩu trong môi trường khô ráo và thường xuyên bảo dưỡng cẩu xoay, cũng như tra dầu mỡ cho tời điện và kiểm tra vệ sinh các bộ phận của máy để tránh hư hỏng sau khi sử dụng.

cẩu xoay 360 độ

Một số việc tuyệt đối không nên làm với cẩu xoay 360 độ 

Để sử dụng cẩu xoay 360 một cách chắc chắn thì nguyên tắc về an toàn lao động là yếu tố đầu tiên bạn cần phải nắm. Hơn nữa bạn cần hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lí làm việc của thiết bị này vì nếu thiết bị làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đoản mạch khiến tời dễ bị nóng gây chập cháy điện rất nguy hiểm. Hơn nữa sau khi sử dụng xong thì tránh để quá nhiều cát, hay bụi và xi măng dính trên thân máy dễ gây trục trặc cho bộ phận bên trong máy. 

Hơn nữa xung quanh vị trí đặt cẩu xoay 360 độ không được hàn xì hay làm những việc dễ gây cháy nổ cũng như không sử dụng máy trong môi trường dễ cháy nổ. 

Quan trọng là không sử dụng cẩu xoay 360 độ để nâng hạ người điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể gây tai nạn. Bên cạnh đó, ngay chỗ cẩu xoay 360 độ đang hoạt động thi không nên để người ngồi bên dưới sẽ rất nguy hiểm. 

Đặc biệt là trong quá trình điều khiến cẩu bạn không được lơ là, càng không được rời vị trí nếu không có người thay thế. Ngoài ra bạn cũng nên ngưng ngay hoạt động nếu ngửi thấy mùi khét từ động cơ hay tiếng động quá lớn và bất thường. Sau cùng là bạn không được để bộ điều khiển bị dính nước sẽ gây ra hư hỏng cũng như chập mạch của bộ điều khiển cẩu xoay 360 độ.

cẩu xoay 360 độ

Những lưu ý trong quá trình sử dụng cẩu xoay 360 độ ở trên không chỉ giúp đảm bảo an toàn lao động cho chính bạn và những người xung quanh mà nó còn giúp cho cẩu xoay 360 độ của bạn gia tăng được tuổi thọ cũng như gia tăng được năng suất trong quá trình làm việc hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về sản phẩm cẩu xoay 360 độ này bạn có thể liên hệ với Thiết Bị TBS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.