HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO MÁY CẮT SẮT ĐỂ KIỂM TRA KHI GẶP SỰ CỐ HƯ HỎNG

tháo máy cắt sắt để kiểm tra

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những lúc máy cắt sắt gặp sự cố hư hỏng, nhưng với những lỗi không quá lớn bạn có thể tháo rời thiết bị để kiểm tra thay vì đem đến thợ.

tháo máy cắt sắt để kiểm tra

Hướng dẫn cách tháo máy cắt sắt để kiểm tra khi gặp sự cố hư hỏng

Vì bất kỳ máy cắt sắt thương hiệu nào thì cũng không tránh khỏi việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng máy cắt. Vậy thì phục hồi cắt sắt bị hư hỏng như thế nào? Máy cắt sắt là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp cơ khí. Đặc biệt là công trình xây dựng vì vậy khi hỏng hóc cũng gây ra khá nhiều phiền toái.

Tất nhiên đối với công cụ hay các thiết bị máy móc nói chung, máy cắt sắt nói riêng. Chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những tình trạng hư hại sau một thời gian sử dụng. Khi gặp trường hợp máy bị hư hỏng, bạn có thể thực hiện theo các bước phục hồi máy cắt sắt dưới đây:

– Bước 1: Bạn tháo máy kiểm tra, bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan, tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe và cuối cùng là núm chuyển chức năng. Khi tháo bạn nhớ chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm

– Bước 2 Bạn phải vệ sinh máy tìm nguyên nhân máy hư hỏng. Sau khi đã tháo rời các chi tiết máy, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch từng bộ phận bên trong máy cắt sắt. Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận cũng như các vòng gioăng. Xem còn sử dụng được không, nếu không thì cần thay thế bằng những phụ tùng cùng loại.

tháo máy cắt sắt để kiểm tra

Để có thể đảm bảo máy hoạt động ổn định và trơn tru. Bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục các lỗi lại vừa giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

– Bước 3: Bạn bắt đầu lắp máy lại, quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại, lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

– Bước 4: Sau khi lắp máy bạn nên kiểm tra máy tức là sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết, bạn cần dùng tủ điện kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua. Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện với các thông số như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra máy bên trên nếu có thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định khi máy cắt sắt đang hoạt động thì cần dừng ngay hoạt động của máy để xem xét lại một cách kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết phù hợp. Trên đây là các bước xử lý khi máy cắt sắt bị hư hỏng để bạn tham khảo. Bạn hãy tuân thủ đúng theo 4 bước phục hồi máy cắt sắt trên để đảm bảo tìm ra lỗi và khắc phục sửa chữa máy cắt sắt đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho máy.

tháo máy cắt sắt để kiểm tra

Hiện Thiết Bị TBS là nhà phân phối máy cắt sắt chính hãng, chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, cơ khí, xây dựng, gia dụng phục vụ cho mọi nhu cầu công việc. Hy vọng bài viết phục hồi máy cắt sắt sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tim kiếm sản phẩm máy cắt sắt cho xây dựng bạn có thể liên hệ với Thiết Bị TBS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.