CÁCH SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT TẠI CÔNG TRÌNH ĐƠN GIẢN DỄ HIỂU

máy uốn sắt

Để có thể sử dụng máy uốn sắt tại công trình một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả công việc cao không phải ai cũng làm được.

máy uốn sắt

Vậy sử dụng máy uốn sắt xây dựng như thế nào cho hiệu quả công việc cao ??

Vì Uốn sắt là công việc được thực hiện thường xuyên và chiếm rất nhiều thời gian trong thi công xây dựng. Sắt thép được uốn thành nhiều định dạng với góc uốn khác nhau, để phục vụ cho các kết cấu thép trong thi công.  Tuy nhiên việc uốn thép trước kia chủ yếu được thực hiện bằng tay hoặc sử dụng các dụng cụ uốn sắt thủ công , nên công việc này tốn rất nhiều thời gian, công sức và yêu cầu thợ phải có tay nghề mới làm được. 

May mắn khi trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay, tốc độ phát triển của đô thị đang ngày 1 lớn, việc sử dụng các thiết bị máy xây dựng để thay thế sức lao động của con người là hoàn toàn tất yếu. Máy uốn sắt xây dựng được chế tạo và đưa vào thi công với nhiều ưu điểm như tốc độ uốn nhanh, có thể uốn được mọi góc độ, uốn được các loại sắt thép có đường kính lớn, thao tác sử dụng dễ dàng. Việc đưa máy vào sử dụng giúp giảm bớt sức lao động con người, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cao và tiết kiệm thời gian chi phí. 

Trong khuôn khổ bài viết này Thiết Bị TBS sẽ hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt hiệu quả, để việc áp dụng máy vào thi công đạt kết quả tốt nhất, tránh được các tai nạn hay hư hỏng không đáng có.

máy uốn sắt

Có đến 6 bước để bạn có thể sử dụng máy uốn sắt xây dựng một cách an toàn và hiệu quả, cụ thể là:

– Bước 1 là bước để bạn chuẩn bị: Trước tiên hãy di chuyển máy đến nơi làm việc, chuẩn bị các loại vật liệu sắt thép cần uốn, chuẩn bị đường dây điện, thiết bị đầu nối đóng cắt máy. Chọn vị trí đặt nơi bằng phẳng, khô ráo để tránh gặp các sự cố cũng như mất an toàn về điện.

– Bước 2 là đổ dầu vào máy: Kiểm tra mức dầu trong máy, đổ loại dầu chuyên dụng cho máy sao cho dầu không bị tràn gây bẩn và lãng phí. Tiếp đó, bôi mỡ vào bánh răng của máy.

– Bước 3 là kết nối điện cho máy uốn sắt: Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đấu điện cần kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện ra không. ( Sử dụng bút thử điện để thử), sau đó mới cấp điện cho máy để máy hoạt động.

– Bước 4: là chạy thử máy: Sau khi đấu điện xong bạn nên kiểm tra xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa, chiều quay của động cơ đã đúng chiều chưa, nếu ngược chiều thì bạn chỉ cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện vào để chiều quay của động cơ đúng chiều.

– Bước 5 là uốn thử sắt thép: Hãy đặt lô uốn vào mâm uốn và giữ cố định sau đó đưa những thanh thép cần uốn vào vị trí uốn để uốn thử rồi nhấn nút uốn, sau khi uốn xong bạn ấn nút đảo chiều để nhấc thanh sắt ra và kiểm tra xem đúng kỹ thuật hay chưa.

– Bước 6 là vận hành máy: Trong bước cuối cùng này sau khi chạy thử nếu thấy máy uốn đúng kĩ thuật thì ta bắt đầu quá trình uốn sắt thép.

máy uốn sắt

Thiết Bị TBS tin chỉ cần bạn tuân thủ đúng các bước trên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn, máy sử dụng bền lâu. Ngoài ra khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của máy thì ngay lập tức bạn phải đóng ngắt nguồn điện ngay để kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.

Mọi thắc mắc về các thiết bị máy uốn cắt sắt bạn có thể liên hệ với Thiết Bị TBS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.