CÁCH KHỞI ĐỘNG MÁY DUỖI SẮT GIÚP LÀM VIỆC AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ HƠN

máy duỗi sắt

Việc khởi động máy duỗi sắt đúng cách không chỉ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn mà còn giúp máy gia tăng tuổi thọ đáng kể trong quá trình sử dụng.

Không riêng gì máy duỗi sắt mà tất cả các dụng cụ máy móc công nghiệp, xây dựng luôn có công dụng riêng và cơ chế hoạt động chặt chẽ đòi hỏi người có tay nghề. Máy duỗi sắt cũng là một trong số những máy móc xây dựng như vậy. Để vận hành, cách chỉnh máy duỗi sắt một cách an toàn và hoạt động có hiệu quả thì bạn cần hiểu cơ chế hoạt động và có tay nghề một chút nhé.

máy duỗi sắt

Cách khởi động máy duỗi sắt đúng cách giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tuổi thọ

Để người mua có thể dễ dàng sử dụng thì mỗi máy móc đều có bản hướng dẫn an toàn, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ tìm hiểu cơ chế hoạt động và thực hiện theo đúng hướng dẫn này. Tuy vậy không phải cứ đọc là sẽ hiểu liền, hôm nay Thiết Bị TBS sẽ giúp bạn làm rõ hơn cách sử dụng, cách chỉnh máy duỗi sắt sao cho hiệu quả và an toàn thông qua những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và khởi động máy duỗi sắt

Để bước này thuận tiện hơn bạn nên đặt máy ở khu vực làm việc nhưng đảm bảo xung quanh không bị vướng các vật lạ gì khác cản trở việc kéo sắt, kéo thép. Kiểm tra lại tình trạng máy xem có vấn đề gì không, các chi tiết có bị lỗi, ốc vít nào lỏng hay không. Kiểm tra hệ thống điện kết nối với máy đủ an toàn, đủ ổn định hay không.

Kế đến bạn bật chế độ khởi động máy lên, bạn sẽ thấy xuất hiện các chế độ làm thẳng trên màn hình: chế độ duỗi thẳng cắt đoạn, chế độ chạy, đai 2 cạnh chữ L, đại 3 cạnh có chữ U, đai 3 cạnh có chữ C với móc, cùng đại 4 cạnh vuông và 4 cạnh chữ nhật và đai 6 cạnh lục giác.

máy duỗi sắt

Bước 2: cài đặt chế độ duỗi cho máy

Ở bước này bạn tiến hành điều chỉnh mũi tên có hình đi xuống phía trên bàn phím màn hình, tiến hành điền số lượng sản phẩm, con số kích thước đai. Tiếp theo là cài đặt các thông số mong muốn cho từng cạnh và bấm enter để thoát ra màn hình chính.

Và bước tiếp theo trong việc cài đặt chế độ duỗi của cách chỉnh máy duỗi sắt là rà soát lại các thông số bạn đã cài đặt đã đúng hay chưa, nếu đã phù hợp với vật liệu bạn cần điều chỉnh thì bấm nút chạy.

Ngay sau khi bẻ đai đúng số lượng, máy đã thực hiện nhiệm vụ xong và dừng nhưng bạn vẫn tiếp tục để máy chạy số lượng và kích thước như cũ ở lần sau thì hãy tiến hành bấm mũi tên xóa số đếm để về 0 thì máy mới tiếp tục chạy. Khi đã hoàn tất công việc, bấm dừng và bật cầu giao của máy xuống.

máy duỗi sắt

Những lưu ý quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng máy duỗi sắt tại công trình xây dựng

Vì là thiết bị chủ yếu phục vụ hoạt động xây dựng, công nghiệp, máy duỗi sắt có công suất lớn và cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn. Bên cạnh tìm hiểu cách chỉnh máy duỗi sắt thì cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn và việc duỗi sắt trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể:

  • Trong quá trình setup máy, hãy điều chỉnh các con lô trong dàn lô nắn bó chặt thanh sắt, việc này để đảm bảo sản phẩm làm ra được thẳng nhất có thể.
  • Tiến hành kiểm tra bộ phận chứa nhớt của máy, thay thế hoặc thêm để nó có thể hoạt động một cách trơn tru và không bị quá nóng.
  • Mặc dù máy đã được thiết lập sẵn, nhưng trong quá trình máy hoạt động vẫn cần có người theo dõi sát sao, chẳng may có vấn đề gì xảy ra còn xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đây là điều lưu ý mà trong cách chỉnh máy duỗi sắt đã được nhắc nhở.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện bạn kết nối với máy được hoạt động ổn định. Vì sao, điều này đảm bảo tránh các trường hợp nguồn điện quá yếu gây cháy motor. Nếu ở công trình nguồn điện thấp thì nên cân nhắc sử dụng máy ổn áp.
  • Dàn lô chính là bộ phận giúp cho sắt thẳng, nên quá trình duỗi sắt cần điều chỉnh để các con lô này bó thật sát thanh sắt, có vậy khi duỗi xong sắt mới đạt được độ thẳng thích hợp.
  • Có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua máy, lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, những dòng máy phù hợp và công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

máy duỗi sắt

Bạn thấy đấy, máy duỗi sắt, biết cách chỉnh máy duỗi sắt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công và thời gian lao động, đồng thời đảm bảo an toàn cho con người. Đừng bỏ qua sự sáng tạo vượt bậc này của con người, lựa chọn phương pháp tối ưu nhất với máy duỗi sắt tại trang web chính của Thiết Bị TBS.

Ngoài máy cắt và uốn thì máy duỗi sắt được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn trong xây dựng, giúp gia tăng năng suất làm việc. Và để vừa hiệu quả vừa an toàn thì đừng quên những lưu ý Thiết Bị TBS chia sẻ ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.