CÁCH BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY CẮT SẮT XÂY DỰNG TẠI CÔNG TRÌNH

máy cắt sắt xây dựng

Để máy cắt sắt xây dựng có thể bền bỉ trong môi trường làm việc khắc nghiệt tại các công trình nắng gió thì việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị này là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn đã biết cách chưa ??

Để máy cắt sắt xây dựng của bạn luôn bền đẹp thì việc bảo quản, bảo dưỡng máy ngay tại công trình là hết sức quan trọng. Tuy nhiên bạn có biết về các cách bảo dưỡng máy cắt sắt tại công trình như thế nào là đúng cách không? Hãy giữ gìn chiếc máy cắt sắt của mình được bền đẹp điều này sẽ đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn khi sử dụng tại bất kỳ công trình xây dựng nào.

máy cắt sắt xây dựng

Cách bảo dưỡng máy cắt sắt xây dựng bền đẹp ngay tại công trình

Không giống với những loại máy cắt sắt được sử dụng trong các ngành nghề khác, để máy cắt sắt xây dựng của bạn luôn bền đẹp ngay tại nơi làm việc thì việc của bạn chính là thường xuyên bảo dưỡng cũng như kiểm tra thay tháo các linh kiện hỏng hóc để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vậy phải làm thế nào để bảo dưỡng máy cắt sắt ngay tại công trình xây dựng ? Dễ thôi những cách làm bên dưới bạn có thể áp dụng ngay khi sử dụng máy tại công trình:

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trong kẽ thông gió của máy cắt sắt bằng máy hút bụi hoặc cọ mềm.

– Sử dụng máy cắt sắt trong đúng lĩnh vực và chức năng của nó, không cắt sắt thép vượt quá mức cho phép hoặc vật liệu khác.

– Kiểm tra các bộ phận chuyển động có bị hư hỏng ảnh hưởng đến sự vận hành của máy cắt trong khi hoạt động hay không. Nếu có vấn đề lập tức ngừng hoạt động máy để sửa chữa.

– Lắp thiết bị ngắt mạch tự động để đề phòng các sự cố bất ngờ.

– Khi không sử dụng máy cắt sắt nữa phải bảo quản trong môi trường tránh ẩm ướt khô nóng.

– Chú ý đem bảo trì bảo dưỡng máy cắt định kỳ.

Thiết Bị TBS bổ sung thêm cho bạn phương pháp bảo quản máy móc xây dựng theo thời gian như:

– Bảo quản máy móc ngắn hạn: nếu thiết bị không làm việc từ 10 ngày đến 2 tháng.

– Bảo quản dài hạn: nếu thiết bị máy móc không sử dụng trên 2 tháng.

máy cắt sắt xây dựng

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng và bảo quản máy cắt sắt xây dựng

Lưu ý đầu tiên đó là bạn phải biết cách lựa chọn và sử dụng máy theo đúng loại, đúng ứng dụng mà mình mong muốn, tránh tình trạng chúng ta mua một chiếc máy cắt sắt quá đa năng nhưng chỉ sử dụng một vài tính năng.

Lưu ý thứ 2 chính là sau khi sử dụng thiết bị, chúng ta cần làm sạch các kẽ thông gió bằng loại cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động.

Lưu ý thứ 3 là kiểm tra máy trước khi sử dụng.

Lưu ý thứ 4 là bạn phải kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu phát hiện một chi tiết nhỏ của máy có dấu hiệu bị hỏng phải kịp thời sửa chữa ngay.

Lưu ý sau cùng đó là bạn phải bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

máy cắt sắt xây dựng

Ở trên là những lưu ý để bảo trì bảo dưỡng máy cắt sắt xây dựng ngay tại công trình của bạn thêm bền đẹp mà bất kỳ ai làm trong ngành này cũng nên biết. Đặc biệt việc sử dụng máy cắt sắt trong xây dựng rất nguy hiểm vì vậy bạn cần hết sức chú ý để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.