BẠN CÓ BIẾT MÁY DUỖI SẮT TỰ CẮT LÀ GÌ KHÔNG ??

máy duỗi sắt tự cắt

Lúc giờ chỉ nghe máy cắt sắt hay máy duỗi sắt chứ chưa nghe “máy duỗi sắt tự cắt” bao giờ phải không nào, nhân dịp hôm nay mình tìm hiểu về thiết bị đang ngày càng phổ biến tại các công trình xây dựng lớn bạn nhé.

máy duỗi sắt tự cắt

Vậy máy duỗi sắt tự cắt xây dựng là gì ??

Nói một cách dễ hiểu thì máy duỗi sắt tự cắt đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong các công trình xây dựng để thay thế cho máy duỗi thủ công. Máy với ưu điểm là năng suất cao ( 2-3 tấn sắt/ngày ) , quá trình làm việc hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm nhân công và sản phẩm làm ra đạt được độ chính xác tuyệt đối. 

Cách sử dụng máy duỗi sắt tự cắt xây dựng hiệu quả nhất hiện nay

Dù là thiết bị chỉ mới xuất hiện nhưng máy duỗi sắt tự cắt được sử dụng phổ biến trong thời gian ngắn trở lại đây. Nên nhiều công nhân xây dựng chưa biết sử dụng hoặc sử dụng chưa đúng cách. Dẫn đến việc nhiều đơn vị chưa dám áp dụng máy vào thi công hoặc áp dụng không hiệu quả vì xảy ra vấn đề hư hỏng và hao mòn nhiều. Do đó Thiết Bị TBS sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy chi tiết nhất và ai cũng có thể dễ dàng áp dụng được. 

– Bước 1: Đấu nguồn điện thích hợp vào máy: Hiện nay trên thị trường máy duỗi sắt tự cắt có 2 loại động cơ chính là điện 220V cho các công trình xây dựng dân dùng và điện 380V cho các công trình xây dựng công nghiệp hay nhà xưởng. Tùy vào công trình mà bạn có thể lựa chọn loại máy và đấu điện cho phù hợp vào máy.

máy duỗi sắt tự cắt

– Bước 2: Khởi động máy: Sau khi đấu điện bạn cần bật công tắc mở máy, để hệ thống điều khiển trên máy hoạt động. Hệ thống điều khiển là nơi bạn đặt lệnh cho sản phẩm cần duỗi và ra lệnh kéo sắt vào máy.

– Bước 3: Cho sắt vào máy và chỉnh dàn lô duỗi: Đưa thanh sắt cuộn vào máy và nhấn nút tiến trên tủ điều khiển để máy kéo thanh sắt vào dàn lô duỗi. Dùng cờ lê để chỉnh các con lô trên dàn lô sao cho chúng bó sát thanh sắt để khi máy duỗi ra đạt độ thẳng tuyệt đối.

– Bước 4: Lập trình sản phẩm cần duỗi: Trên tủ điều khiển đã được số hóa, ta chọn kích thước thanh sắt cần duỗi dài bao nhiêu m ( máy không giới hạn kích thước dài và ngắn ), số lượng thanh sắt cần duỗi là bao nhiêu, sau đó lưu lại lệnh trong máy.

– Bước 5: Cho máy chạy và nhặt sản phẩm: Sau khi đã lập trình sản phẩm bạn nhấn nút làm việc cho máy chạy vậy là xong. Máy sẽ làm việc hoàn toàn tự động và cho ra các sản phẩm đúng theo yêu cầu. Bạn cần một nhân công để nhặt sắt khi sản phẩm ra quá nhiều và cho thêm sắt vào khi cuộn đã hết .

máy duỗi sắt tự cắt

Nên bảo quản máy duỗi sắt tự cắt thường xuyên

Giống như bất kỳ loại thiết bị cắt sắt nào việc bảo dưỡng máy đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và giúp cho máy luôn trong tình trạng tốt nhất để vận hành. Sau đây là cách bảo dưỡng máy duỗi sắt tự cắt: 

  • Thường xuyên kiểm tra nhớt để thêm vào máy, điều đặn 1 tuần/lần vì trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra tình trạng hao hụt. 
  • Thay nhớt khác cho máy: Sau một thời gian sử dụng dài từ 3-5 tháng tùy thuộc vào tần suất sử dụng, nhớt trong máy đã biến chất và cần thay nhớt mới cho máy. 
  • Thay thế các phụ tùng bị hư hỏng hay hao mòn: Dao cắt và con lô là hai bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sắt thép và sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Cần phải thay mới để máy đạt hiệu quả cao nhất khi hoạt động.
  • Giữ cho tủ điện không bị vào nước: Đây là bộ phận chứa nhiều vi mạch điện tử vì thế tủ điện cần được giữ khô ráo để không bị hư hỏng. 

máy duỗi sắt tự cắt

Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về sản phẩm trên cũng như những thiết bị liên quan đến máy cắt, uốn, duỗi sắt liên hệ ngay với Thiết Bị TBS để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.