5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN XE NÂNG HÀNG CHO KHO XƯỞNG

xe nâng hàng

Để chọn được một thiết bị xe nâng hàng chất lượng cao có thể đáp ứng được yêu cao cao trong công việc là điều không đơn giản, nhất là khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để có thể tự mình tìm mua sản phẩm này.

Vậy những yếu tố quan trọng nào cần tìm hiểu khi chọn mua một chiếc xe nâng hàng chất lượng ??

xe nâng hàng

Vì xe nâng hàng xuất hiện trong hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn nên nhu cầu mua loại sản phẩm này là rất cao, tuy nhiên không chỉ mua xe có chất lượng tốt mà sản phẩm còn phải có giá thành phù hợp để doanh nghiệp có thể mạnh dạn đầu tư cho doanh nghiệp của mình. Vậy đâu là những tiêu chí để chọn ra một chiếc xe nâng hàng như thế ?? tất cả sẽ có trong 5 yếu tố bên dưới đây:

– Cần biết được thông số kỹ thuật của loại xe nâng hàng cần mua 

Những thông số quan trọng mà bạn cần biết khi tìm mua xe nâng hàng như tải trọng, chiều cao nâng hàng, loại trục nâng, chiều dài càng nâng.

Trong đó, tải trọng của xe là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến khối lượng hàng hóa của thể nâng của xe. Cũng như chiều cao nâng của xe nếu là xe điện thì chiều cao phải từ 1,5m – 12m, như với xe xăng/gas thì chiều cao nên là 3m – 7,9m. Còn với loại trục nâng thì mỗi loại sẽ có chiều cao xác định được sử dụng thông thường nhất, cái này bạn sẽ được nhà cung cấp tư vấn kỹ hơn. Sau cùng là chiều dài càng nâng thì tiêu chuẩn là từ 900 đến 1200mm

xe nâng hàng

– Xác định loại hàng hóa mà bạn muốn nâng là gì 

Những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua xe nâng hàng cho rằng người mua cần xác định được loại hàng hóa mà mình muốn nâng là gì? cụ thể hơn là nó được đóng khối hay đóng thùng. Vì việc này sẽ giúp bạn xác định được sự cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe cũng như miếng đệm của xe.. Tiếp đến là xác định khối lượng hàng bạn muốn nâng để có thể chọn ra trọng tải xe cũng như chọn khung xe phù hợp nhất.

– Cần các định chiều cao và kích thước của Pallet để hàng hóa

Yếu tố quan trọng này thường bị bỏ qua trong khi việc  xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho hay nàh xưởng lại vô cùng quan trọng vì chiều cao từ tầng cao nhất khi hạ xuống dưới mặt đất là bao nhiêu mét để bạn có thể xác định rõ ràng chiều cao tối thiểu của khung xe. Vì nếu như không làm vậy, khung xe nâng hàng mà bạn chọn có thể quá thấp hoặc quá cao từ đó gây ra rất nhiều cản trở trong quá trình vận hành, thậm chí là không sử dụng được xe nâng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc.

xe nâng hàng

Sau cùng chính là kích thước của pallet để hàng. Thường thì Pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, nên Pallet chính là căn cứ giúp bạn có thể xác định được loại càng cần sử dụng. Tâm nâng hàng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng của xe nâng, tuy nhiên thông số này phải có chuyên môn mới xác định được do đó bạn cần người bán tư vấn kỹ hơn để chọn được loại xe phù hợp nhất cho công việc của mình.

– Tìm hiểu kỹ diện tích lối đi của kho chứa hàng 

Theo kinh nghiệm của những người đã từng mua xe nâng hàng tại Thiết Bị TBS thì người mua nên tìm hiểu diện tích lối đi vào nơi để hàng hóa trong kho trước cũng như địa hình lối đi có dốc hay cản trở gì không. Nếu không tìm hiểu kỹ việc này thì rất có thể bạn sẽ chọn loại xe nâng không vừa với lối đi cũng như muốn nâng được nhiều hàng hơn cũng không được vì lối đi quá bé.

– Tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp sản phẩm xe nâng hàng

Chúng tôi biết bạn sẽ bị ngộp khi biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm xe nâng hàng chất lượng nhưng chính bạn cũng không biết là nó có chất lượng thật như lời người ta nói hay không. Do đó bạn cần tìm đến những nơi có uy tín cũng như nhờ bạn bè chỉ đến những nơi họ đã từng mua qua để tham khảo nhé.

xe nâng hàng

Thiết Bị TBS hi vọng có thể phục vụ bạn trong tương lai !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.